Yếu tố nào quan trọng khi may áo khoác đồng phục?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 253 | Cật nhập: 5/22/2020 11:39:01 PM | RSS

Đồng phục là một phần không thể thiếu trong các doanh nghiệp giúp tôn lên diện mạo và góp phần quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Bên cạnh áo phông, áo sơ mi thì áo khoác đồng phục cũng được nhiều đơn vị lựa chọn. Vậy khi may áo khoác đồng phục cho đơn vị, chúng ta cần phải quan tâm đến những yếu tố nào bạn nhỉ?

May áo khoác đồng phục là lựa chọn giúp tôn lên diện mạo của doanh nghiệp

May áo khoác đồng phục là lựa chọn giúp tôn lên diện mạo của doanh nghiệp

1. Màu sắc gắn với thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu áo khoác đồng phục khác nhau. Sự đa dạng từ kiểu dáng, họa tiết, màu sắc cho đến chất liệu vải giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Tuy nhiên, để làm nổi bật hình ảnh và thương hiệu của đơn vị, bạn cần chú ý tới việc lựa chọn màu sắc khi may đồng phục. Màu của áo nên gắn với màu thương hiệu của doanh nghiệp, đơn vị. Chẳng hạn, đồng phục của các cổ động viên Việt Nam luôn có màu đỏ đặc trưng, gắn liền với đó là hình ảnh sao vàng giống với biểu tượng lá Quốc kỳ của dân tộc, hay đồng phục của Viettel là màu xanh lá cây,...

Màu sắc của áo khoác đồng phục nên gắn với màu thương hiệu của doanh nghiệp

Màu sắc của áo khoác đồng phục nên gắn với màu thương hiệu của doanh nghiệp

Mỗi đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có những màu sắc đặc trưng khác nhau. Màu sắc này thường biểu trưng cho tính chất công việc, lĩnh vực hoạt động của mình. Việc may áo khoác làm đồng phục cho một tập thể cũng chính là cách để giới thiệu, gợi nhớ hình ảnh của đơn vị bạn trong mắt mọi người.

Ngoài yếu tố màu sắc, khi may các loại đồng phục cho tổ chức, bạn đừng quên gắn logo nhận diện thương hiệu của đơn vị mình trên áo, ở các vị trí trung tâm để thu hút người đối diện.

2. Chất liệu vải phù hợp với tính chất công việc

Một yếu tố quan trọng khác mà bạn cần lưu ý khi may áo khoác đồng phục đó là chất liệu vải cần phù hợp với tính chất công việc nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái giúp nhân viên có thể mặc áo mỗi ngày mà không gây cản trở đến công việc.

Màu sắc của áo khoác đồng phục nên gắn với màu thương hiệu của doanh nghiệp

Áo khoác đồng phục cần phù hợp với tính chất công việc của từng đơn vị

Đối với khối nhân viên văn phòng hoặc tính chất công việc nhẹ nhàng, áo khoác đồng phục có thể sử dụng chất liệu vải co giãn, thiết kế gọn gàng vừa vặn với cơ thể để thuận tiện trong công việc. Đồng thời thiết kế này cũng giúp người mặc trông sang trọng, thanh lịch hơn. Với các bộ phận thường xuyên phải di chuyển bên ngoài, chất liệu vải chọn lựa cho áo khoác cần đảm bảo khả năng giữ nhiệt tốt, chống thấm hiệu quả.

Một số chất liệu vải thường dùng để may áo khoác mà bạn nên tham khảo gồm có vải nylon, vải polyester, micro polyester,... Những chất liệu vải này có ưu điểm: nhẹ, khả năng chống thấm tốt, cản gió và giữ nhiệt hiệu quả. Do đó, các loại vải này sẽ rất thích hợp để may áo khoác đồng phục.

3. Lựa chọn form dáng

Lựa chọn kiểu dáng khi may áo khoác đồng phục là một yếu tố quan trọng

Lựa chọn kiểu dáng khi may áo khoác đồng phục là một yếu tố quan trọng

Nhắc tới “đồng phục”, nhiều người thường cảm thấy e ngại khi phải mặc chúng bởi sự gò bó, cứng nhắc trong form dáng. Vì thế, khi bạn có ý định may áo khoác đồng phục cho các thành viên của mìn, hãy tìm hiểu những kiểu dáng áo khoác đồng phục đẹp, hợp thời trang để nhân viên có thể thoải mái hơn khi mặc.

Đồng phục chỉ thực sự được yêu thích khi nó làm hài lòng người mặc. Nếu có thể, bạn nên lấy số đo của từng nhân viên để may sản phẩm đúng với form dáng của người mặc. Trường hợp quá đông nhân viên, bạn hãy lựa chọn các size số chung và lấy ý kiến từ các thành viên của mình.

4. Tính liên kết trong một tập thể

Đồng phục áo khoác cần đảm bảo tính liên kết trong một tập thể

Đồng phục áo khoác cần đảm bảo tính liên kết trong một tập thể

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi may áo khoác đồng phục cho các thành viên trong doanh nghiệp, tập thể chính là tính liên kết. Điều này góp phần tạo nên một diện mạo đẹp trong công ty và giúp hình ảnh trong công ty đồng nhất hơn.

Bạn cần tránh sử dụng nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Điều này sẽ dẫn đến sự rời rạc, thiếu liên kết trong một tổ chức. Nếu trong doanh nghiệp của bạn có nhiều bộ phận tính chất công việc khác nhau, bạn có thể phân loại chất liệu vải theo công việc nhưng vẫn nên đảm bảo về kiểu dáng, màu sắc, họa tiết.

Ngoài các yếu tố trên, để tăng tính liên kết trong tập thể thông qua trang phục đồng phục, doanh nghiệp của bạn cần có quy định thống nhất về thời gian mặc đồng phục. Việc mặc đồng phục mỗi ngày hoặc theo từng dịp, sự kiện sẽ giúp hình ảnh trong doanh nghiệp trở nên đẹp hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nắm được những yếu tố quan trọng khi may đồng phục áo khoác. Nếu bạn còn băn khoăn cần tư vấn hoặc đặt may áo khoác đồng phục, bạn hãy liên hệ tới xưởng may đồng phục Quang Minh, hotline 0937168727, 0949338484.