5 chi tiết phải kiểm tra kỹ lưỡng khi đặt may áo khoác nữ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 633 | Cật nhập: 8/16/2020 10:01:34 PM | RSS

Khi đặt may áo khoác và nhận thành phẩm từ những xưởng may, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng mọi đường nét bởi những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ như phần cổ, gấu, bo, túi… cũng có thể khiến chiếc áo trở nên kém hoàn hảo. Với kinh nghiệm nhiều năm vận hành xưởng may áo khoác giá rẻ, May mặc Quang Minh sẽ bật mí cho bạn đọc 5 chi tiết “nhỏ mà có võ” cần phải kiểm tra kỹ trước khi nhận áo từ các xưởng may để tránh mất tiền mà sản phẩm không ưng ý nhé.

Kiểm tra kỹ càng áo khoác tại xưởng may để đảm bảo thành phẩm luôn chỉn chu và chất lượng nhất

Kiểm tra kỹ càng áo khoác tại xưởng may để đảm bảo thành phẩm luôn chỉn chu và chất lượng nhất

1. Phom áo, thắt eo

Khi may áo khoác cho nữ giới, dù cho là áo freesize thì phom dáng áo vẫn được xem là chi tiết cực kỳ quan trọng. Theo đó, phom áo không được quá rộng hoặc quá ôm sát, phần giao nhau tại nách áo (giữa ống tay áo và thân áo) không được quá hẹp khiến người mặt khó khăn và áo dễ bị nhăn nhúm.

Bên cạnh đó, áo khoác nữ, đặc biệt là áo khoác nữ công sở hay áo khoác blazer cần được kiểm tra chi tiết thắt eo. Thắt eo nghĩa là phần nối giữa bụng và xương sườn. Điểm này phân chia nửa trên và dưới cơ thể. Nếu phần thắt eo này cách xương sườn dưới khoảng 2cm, thì đây chính là một chiếc áo đẹp và đạt chuẩn “đáy thắt lưng ong” tôn tạo nên được vóc dáng của người mặc.

Thắt eo áo được hoàn thiện cũng là yếu tố để cộng điểm cho xưởng may

Thắt eo áo được hoàn thiện cũng là yếu tố để cộng điểm cho xưởng may

2. Tay áo

may áo khoác dạng thủ công hay may công nghiệp số lượng lớn, người thợ may cẩu thả sẽ tạo ra những chiếc áo với phần tay áo vướng nhiều lỗi dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường như sau:

  • Phần tra tay áo và phần nối giữa 2 mảnh vải ghép lại không khớp nhau. Một chiếc tay áo được may chuẩn thì phần nối giữa 2 đoạn vải (nách áo) phải khớp nhau.
  • Phần vắt sổ mép vải dư thừa và không được cắt sạch. Điểm trừ khá nặng nếu thành phẩm vẫn còn chỉ vắt sổ.
  • Nếu tay áo có xẻ tà, thì phần tà không cần vắt sổ, nhưng phải được đánh bọ và may móc xích để đảm bảo đoạn xẻ tà không bị tua rua vải.

Tay áo là một phần quan trọng tạo nên sự thoải mái cho người mặc, vì vậy, xưởng may cần phải hoàn thiện và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo áo trong trạng thái hoàn hảo và chỉn chu nhất khi trao tay khách hàng.

Méo tay áo được may gập khoảng 2cm để đảm bảo giữ phom chuẩn trong quá trình sử dụng

Méo tay áo được may gập khoảng 2cm để đảm bảo giữ phom chuẩn trong quá trình sử dụng

3. Túi trong

Ở nhiều xưởng may áo khoác giá rẻ, túi trong thường được may cho có để tiết kiệm chi phí. Một chiếc túi trong áo khoác đúng chuẩn phải có kích thước từ 10x13cm trở lên, vải may túi phải là vải dày, được vắt sổ và may mép gấp tỉ mỉ. Cách nhận biết túi trong “rởm” chính là vải may túi mỏng/trong suốt, đường chỉ may không thẳng hàng, túi được cắt cẩu thả và không được vắt sổ mép vải.

Túi trong cần được may kĩ càng vì phụ nữ ưa chuộng sử dụng để đựng tiền, điện thoại, ví cá nhân

Túi trong cần được may kĩ càng vì phụ nữ ưa chuộng sử dụng để đựng tiền, điện thoại, ví cá nhân

4. Cổ áo

Ngoại trừ áo khoác bomber (một dạng áo khoác thể thao) thì cổ áo không quá phức tạp, còn lại, đa số áo khoác nữ cần phải may cổ áo để tôn lên nét thanh lịch cho người mặc. Để kiểm tra cổ áo khi đặt may áo khoác và nhận hàng từ xưởng may, bạn cần chú ý đến những tiết sau:

  • Phần nối giữa mép vải cổ áo và thân áo không bị lệch, méo, nhăn nhúm
  • Không có chỉ thừa hoặc xơ vải
  • Đường chỉ may thẳng hàng, không cong vẹo
  • Một số loại áo như blazer thì cổ áo cần phải được ép vải keo (Mex giấy) để đảm bảo form áo lên đúng chuẩn

Cổ áo là phần khó may nhất trên áo

Cổ áo là phần khó may nhất trên áo

5. Bo gấu áo

Bo gấu áo là để chỉ những chiếc áo được may hơi thắt lại ở phần cuối cùng của áo giúp tôn dáng người mặc và cũng là cách để giữ ấm cho mùa đông. Thông thường, các loại áo khoác thể thao như bomber, hoodie… sẽ được bo gấu áo. Còn lại các áo khoác như blazer, áo duffle, áo khoác phao… thì không cần bo gấu áo.

Tương tự cổ áo, bạn cần kiểm tra kỹ bo gấu áo sau khi nhận hàng từ xưởng may áo khoác để tránh tình trạng bo gấu áo bị may cẩu thả, lộ đường chỉ may, phần vải tiếp vải bị lệch hoa văn, gấu áo quá chật khiến người mặc khó chịu. Vì bo gấu áo tiếp xúc với phần hông - phần có đường kính to nhất cơ thể nên không thể may quá chật. Do đó bạn cần lưu ý chi tiết này.

Bo gấu áo là chi tiết dễ bị bỏ quên không kiểm tra

Bo gấu áo là chi tiết dễ bị bỏ quên không kiểm tra

6. Liệu các xưởng may áo khoác giá rẻ có chăm chút kỹ các chi tiết trên áo?

Một số xưởng may áo khoác giá rẻ muốn tăng công suất và rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm cho khách đặt may. Vì vậy, các chi tiết thừa như vải lòe xòe, lai áo không được vắt sổ, gấu áo được ghép cẩu thả… thường xuất hiện trên sản phẩm bàn giao. Những chi tiết này tuy nhỏ, nhưng lại chiếm nhiều thời gian và người công nhân may phải tỉ mỉ thì sản phẩm mới đạt chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, những điều này không được phép xuất hiện trên những sản phẩm hoàn thiện tại May mặc Quang Minh - xưởng may áo khoác nữ giá rẻ TP.HCM.

Tại may mặc Quang Minh, chúng tôi cam kết mỗi chiếc áo đều được hoàn thiện kỹ càng đến từng chi tiết

Tại may mặc Quang Minh, chúng tôi cam kết mỗi chiếc áo đều được hoàn thiện kỹ càng đến từng chi tiết

Với nhiều năm kinh nghiệm, xưởng may áo khoác giá rẻ Quang Minh hoạt động với tôn chỉ là mang đến cho khách hàng những sản phẩm được hoàn thiện nhất, đẹp nhất và kỹ càng đến từng đường chỉ may. Nếu bạn có nhu cầu đặt may áo khoác nữ cho tập thể, áo khoác đồng phục, áo khoác bán sỉ… hãy liên hệ với với may mặc Quang Minh, cam kết sản phẩm sẽ không làm quý khách hàng thất vọng.